สารจากคณบดี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวิชญ์ เลี้ยงอิสสระ
คณบดีคณะศิลปศาสตร์

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการบุคลากรที่มีศักยภาพด้านภาษาและความรอบรู้หลากหลายทางด้านศิลปศาสตร์แบบบูรณาการเพื่อจะช่วยในการพัฒนาประเทศให้มีความเจริญในทุกมิติ

พันธกิจที่สำคัญของคณะศิลปศาสตร์ ประกอบไปด้วยการจัดการศึกษาและการสร้างองค์ความรู้ด้วยการวิจัยที่มีคุณภาพและตอบโจทย์สังคม ดังนี้

  1. การจัดการศึกษาที่มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตในทุกระดับ ทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยปัจจุบันคณะมีการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี 2 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 1 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 1 หลักสูตร นอกจากนี้คณะยังจัดการศึกษาหลักสูตร 2 ปริญญาในระดับปริญญาโทซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลและ Center for Japanese Language and Culture, Osaka University ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการจัดการศึกษาในรายวิชาศึกษาทั่วไปและเลือกเสรีสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยมหิดล
  2. การวิจัยด้านภาษาศาสตร์ การสอนภาษาและศิลปศาสตร์บูรณาการเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อคุณค่าและการพัฒนามนุษย์ ผลงานวิจัยส่วนใหญ่เกิดจากความเชี่ยวชาญของอาจารย์ในคณะ การประสานความร่วมมือในการทำวิจัยร่วมกันระหว่างสาขาวิชา คณะ ชุมชน และมหาวิทยาลัยทั้งใน และต่างประเทศ

คณะศิลปศาสตร์มีเป้าหมายในการดำเนินงานเพื่อให้สอดคล้องกับปณิธานของมหาวิทยาลัยมหิดล คือ การเป็น “ปัญญาของแผ่นดิน” เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ และก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก (World Class University) อย่างแท้จริง

จากการที่มีเป้าหมายที่เข้มแข็งข้างต้น คณะศิลปศาสตร์จึงมีความพร้อมที่จะเป็นที่พึ่งทางปัญญา ที่สร้างคุณูปการให้แก่สังคม และประเทศชาติสมดังปณิธาน “ปัญญาของแผ่นดิน” ของมหาวิทยาลัยมหิดล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save