Back

Osaka University Student Exchange Program

รายละเอียดโครงการ/ทุน

มี 4 โครงการย่อย ดังนี้

1. iExPO (Regular Exchange Program for Partner University only) สำหรับ นักศึกษาที่สนใจเข้าศึกษาในหลักสูตรต่างๆที่เปิดสอนใน Osaka University (Japanese-based)
  2. OUSSEP สำหรับนักศึกษาที่สนใจศึกษาด้านภาษาศาสตร์ (English-based)
  3. FrontierLab สำหรับนักศึกษาที่สนใจศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เน้นการทำวิจัย (English or Japanese)
  4. Maple Program สำหรับนักศึกษาที่สนใจศึกษาด้านภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น

คุณสมบัติผู้สมัคร

1. iExPO
  • นักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาชั้นปีที่2 ขึ้นไป
  • มีผลสอบ JLPT N1 หรือ N2 ขึ้นอยู่กับหลักสูตร
  1. OUSSEP
  • นักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3-4
  1. FrontierLab
  • นักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิต ศึกษาชั้นปีที่2
  • มีผลสอบ TOEFL iBT 80 หรือ IELTS 6.0 หรือ CEFR B2  หรือ JLPT N2
  1. Maple Program
  • มีผลสอบ JLPT N4

ระยะเวลาเข้าร่วมโครงการ

1. iExPO กันยายน – กุมภาพันธ์
  2. OUSSEP กันยายน – กุมภาพันธ์
  3. FrontierLab กันยายน – กุมภาพันธ์
  4. Maple Program 1 ปีการศึกษา

ระยะเวลาการรับสมัคร

• กุมภาพันธ์

มหาวิทยาลัย/ประเทศ

• Osaka University, Japan

ทุน (จำนวนเงินทุน) / แหล่งทุน

1. OUSSEP กันยายน
    • ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษาและค่าหอพักของมหาวิทยาลัย
    • ขอทุน JASSO ได้
    • ทุนสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยมหิดล
  1. FrontierLab

เอกสารและลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Mr. Sayam Spanuchata
Tel: +66 2441-4401-8 Ext. 1732
Email : sayam.spa@mahidol.edu
Facebook: MULA International Relations Club