วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการ LLC Conversation Club: จิบชาเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมตะวันตก หัวข้อ Tea Time Valentine’s Day ณ ห้อง 423, 424 อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ และออนไลน์ผ่านโปรแกรม Cisco Webex Meetings โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปณิชา นิติสกุลวุฒิ รองคณบดีฝ่ายบริหารและจัดการยุทธศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ดำเนินรายการโดย อาจารย์ ดร.รังสิมา นิลรัต

กิจกรรมภายในโครงการประกอบด้วย
– กิจกรรมประดิษฐ์เทียนวาเลนไทน์
– กิจกรรมการบรรยายหัวข้อ History of Valentine’s Day และ หัวข้อ History of afternoon tea & language use โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบูรณ์ พจน์ประสาท รองคณบดีฝ่ายการศึกษา และอาจารย์ ดร.วิภาพรรณ งามประมวญ อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากร
– กิจกรรมแบ่งห้องย่อยสนทนาภาษาอังกฤษ โดยอาจารย์จากหลักสูตรฯ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งภัทร เริงพิทยา อาจารย์ ดร.ณัฐกฤตา โชติภัคธนสุข อาจารย์ ดร.ญาณิศา คุ้มวงศ์ดี อาจารย์ดร.รังสิมา นิลรัตน์ อาจารย์สุนันทา วิไลศฺลป์ และอาจารย์ธนวัฒน์ นุตยางกูล หัวข้อฝึกการสนทนาภาษาอังกฤษ เช่น Shopping, Gift ideas for Valentine’s Day, Entertainment, Health & Sports เป็นต้น จากนั้นช่วงท้ายได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.สุดปรารถนา ดวงแก้ว ประธานศูนย์การเรียนรู้ภาษา กล่าวปิดโครงการและกล่าวขอบคุณผู้เข้าร่วมโครงการ

โครงการ LLC Conversation Club: จิบชาเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมตะวันตก มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรมธรรมเนียมปฏิบัติของการจิบชาแบบตะวันตก และเทศกาลสำคัญในสังคมโลก โดยสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ให้เข้ากับบริบทแต่ละสังคม อีกทั้งเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ฝึกสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ผ่านการทำกิจกรรมจิบชา รวมถึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้เข้าสังคมระดับนานาชาติได้