วันที่ 1 มีนาคม 2566 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการ LLC Eastern Language Club หัวข้อ ข้าวราดแกงกะหรี่ อาหารยอดนิยมของญี่ปุ่น ณ ห้อง 424 ชั้น 4 อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยวิทยากรได้รับเกียรติจากคณาจารย์ภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ และนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่น
พิธีเปิดโดยอาจารย์ ดร.สุดปรารถนา ดวงแก้ว ประธานศูนย์การเรียนรู้ภาษา โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านกิจกรรมการทำอาหาร ได้ฝึกปฏิบัติทดลองทำข้าวราดแกงกะหรี่ พร้อมทั้งได้เรียนรู้คำศัพท์ญี่ปุ่นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง