คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Fresh(y) Foods

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม Fresh(y) Foods “ชวน ชม ช้อป ชิม” ณ บริเวณชั้น 1 ลานพระอาทิตย์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิลักษณ์ เกษมผลกูล อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาไทย ผู้สอนในรายวิชาอาหารและวัฒนธรรม และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ร่วมกันทำอาหารเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับประทาน เช่น ขนมบ้าบิ่น ซาอินเดีย (มาซ่าลาจาย) ยำข้าวแต๋น ตำโคราช บัวลอย ขนมอินทนิล ข้าวเหนียวมะม่วง ยำวุ้นเส้น ปอเปี๊ยะทอด ลองช่อง ก๋วยเตี๋ยวเรือลุยสวน-น้ำจิ้มซีฟู้ด ต๊อกโบกี โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาอาหารและวัฒนธรรม ในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาภาษาไทยแล้ว นักศึกษายังได้มีโอกาสในการร่วมกันอนุรักษ์วัฒนธรรมอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติต่าง ๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย