วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม 2023 MU English TikTok Contest หัวข้อ Celebrating Thai Soft Power ภายใต้โครงการ 2023 MU Language and Multimedia Contest ผ่านระบบออนไลน์ Cisco Webex Meetings และถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live พิธีเปิดได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.วรรณพร พงษ์เพ็ง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิชาการเพื่อสังคม ดำเนินรายการโดยอาจารย์สิรินิธิ์ ชนะวงศ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ

ภายในกิจกรรมประกอบด้วยการบรรยาย หัวข้อ “Celebrating Thai Soft Power”  วิทยากรโดยอาจารย์สิรินิธิ์ ชนะวงศ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ และเป็นผู้รับผิดชอบกิจกรรมฯ จากนั้นเป็นการประกาศผลการตัดสินการประกวด English TikTok Contest หัวข้อ Celebrating Thai Soft Power

กิจกรรม 2023 MU English TikTok Contest จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีโอกาสในการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสาร ช่วยเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจภาษาต่างประเทศผ่านบริบทสังคม วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสามารถผลิตผลงานเชิงสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมการประกวดคลิป TikTok หัวข้อ Celebrating Thai Soft Power โดยในปีนี้มีนักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในโครงการเป็นจำนวนมาก