วันที่ 31 มกราคม 2567 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์จัดกิจกรรม Language and Culture in Film and TV Series เรียนรู้ภาษาผ่านกิจกรรมรับชมสื่อวิดีทัศน์ เรื่อง “The Makanai: Cooking for the Maiko House” ณ ห้อง 303 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (MLC) โดยมีอาจารย์ ดร.สุดปรารถนา ดวงแก้ว อาจารย์ประจำหมวดวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และทีมฯ ให้ความรู้คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น วัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์รับชมภาพยนตร์กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม