วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม LLC School Service ครั้งที่ 1 “ผลิตสื่อการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมสู่โรงเรียนขยายโอกาส” ณ โรงเรียนเทศบาลวัดห้วยพลู (โชติประชานุเคราะห์) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน SDG4 (ความเท่าเทียมทางการศึกษา)
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติสาขาภาษาไทย จากมหาวิทยาลัยฮันกุก ประเทศเกาหลี และ มหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ความร่วมของคณะศิลปศาสตร์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมสอนภาษาไทย ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ ให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย นอกจากนี้นักศึกษา นักเรียนร่วมกันผลิตสื่อการเรียนรู้ภาษาที่ใช้ได้จริงให้กับโรงเรียนเทศบาลวัดห้วยพลูฯ
ทั้งนี้ ในช่วงจัดกิจกรรม อาจารย์ ดร.พงษ์กรณ์ วีรพิพรรธน์ ประธานศูนย์การเรียนรู้ภาษา และคณาจารย์ผู้บริหารโรงเรียนเทศบาลวัดห้วยพลูฯ ร่วมแสดงความคิดเห็น เเลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อหาแนวทางส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาแก่นักเรียน