วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม LLC School Service “ผลิตสื่อการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมสู่โรงเรียนขยายโอกาส” ณ โรงเรียนวัดตาก้อง (รัฐราษฎร์บำรุง) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน SDG4 (ความเท่าเทียมทางการศึกษา)
กิจกรรมในครั้งนี้ นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาภาษาอังกฤษและภาษาไทยให้คำแนะนำการใช้ภาษาและร่วมผลิตสื่อการเรียนรู้ภาษากับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น พร้อมทั้งนำเสนอผลงานของตนและรับฟังคำแนะนำจากคณาจารย์
ทั้งนี้ ในช่วงจัดกิจกรรม อาจารย์ ดร.พงษ์กรณ์ วีรพิพรรธน์ ประธานศูนย์การเรียนรู้ภาษา และกรรมการศูนย์ฯ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์โรงเรียนวัดตาก้อง (รัฐราษฎร์บำรุง) ร่วมแสดงความคิดเห็น เเลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อหาแนวทางส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาแก่นักเรียน