วันที่ 16 สิงหาคม 2566 หน่วยกิจการนักศึกษาฯ คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการ Alumni Talk ครั้งที่ 5 “อาชีพไหนที่ใช่เรา” เตรียมพร้อมเข้าสู่โลกของการทำงาน ผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Cisco Webex Meetings โดยทีมวิทยากรศิษย์เก่าจากคณะศิลปศาสตร์ คุณพิชญานิน ไรวินท์สุรดิษ Campaign Marketing Supervisor และ Accounting Manager คุณณัฐชยา ศรีประเสริฐ Content Creator and Creative คุณนินนาท นินนาทนนท์ Talent Acquisition Coordinator และคุณเกล้าเกียรติ หอมพวงภู่ นักแปล ดำเนินรายการโดยอาจารย์ ดร.ธีระยุทธ สุริยะ อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ สาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์
โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์และมุมมองร่วมกันระหว่างศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน อีกทั้งเพื่อให้ศิษย์เก่าได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาปัจจุบันในการเตรียมความพร้อมสำหรับทำงาน และการประกอบอาชีพตามสายงานที่สนใจ รวมถึงการศึกษาต่อในสาขาต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ