วันที่ 18 มีนาคม 2567 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการ LLC School Service “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติ” ณ โรงเรียนวัดตาก้อง (รัฐราษฎร์บำรุง) อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน SDG4 (ความเท่าเทียมทางการศึกษา) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมแก่นักเรียนโรงเรียนขนาดเล็กและโรงเรียนขยายโอกาสในจังหวัดนครปฐม และพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลนำความรู้ด้านภาษาต่างประเทศมาถ่ายทอดในรูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ
กิจกรรมในครั้งนี้นำโดย อาจารย์ ดร.พงษ์กรณ์ วีรพิพรรธน์ ประธานศูนย์การเรียนรู้ภาษา คณะกรรมการโครงการฯ นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบด้วย สาขาวิชาภาษาอังกฤษ สาขาวิชาภาษาไทย สาขาวิชาภาษาจีน นักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งครั้งนี้มีคณาจารย์ นักเรียน โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ร่วมจัดกิจกรรมฐานเรียนรู้ภาษา 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาเกาหลี และยังมีกิจกรรมฐานเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านอาหาร 5 ชาติแก่นักเรียนโรงเรียนวัดตาก้อง (รัฐราษฎร์บำรุง) อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจากการฝึกปฏิบัติจริง