คณะศิลปศาสตร์ ร่วมกิจกรรม “Forum วิจัยข้ามศาสตร์ by MU-SSHA & Co.” จัดโดยคณะกรรมการอำนวยการภาคีเครือข่ายด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปะ ของมหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 3 มีนาคม 2566 คณะศิลปศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวิชญ์ เลี้ยงอิสสระ คณบดี อาจารย์ ดร.วรรณพร พงษ์เพ็ง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิชาการเพื่อสังคม อาจารย์ ดร.ณัฐนี สัจนวกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายส่งเสริมวิชาการและชุมชนสัมพันธ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยของคณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรม “Forum วิจัยข้ามศาสตร์ by MU-SSHA & Co.” จัดโดยคณะกรรมการอำนวยการภาคีเครือข่ายด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปะ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสิริวัฒนภักดี สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลในพระบรมราชูปถัมภ์
โดยในโอกาสนี้ คณาจารย์คณะศิลปศาสตร์ นำโดยอาจารย์ ดร.พงษ์กรณ์ วีรพิพรรธน์ หัวหน้าทีม และอาจารย์ ดร.สุดปรารถนา ดวงแก้ว ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาโรจน์ รุจิสรรค์สกุล จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำเสนอโครงการวิจัย เรื่อง “การพัฒนาทางเศรษฐกิจของจังหวัดบึงกาฬด้วยวัฒนธรรมและทรัพยากรชีวภาพ” ในกิจกรรม Pitching Day for Cross-Disciplinary Research กลุ่ม 6 ประเด็น “Tourism, healthy aging, gender, fandom and sustainable city”
กิจกรรม “Forum วิจัยข้ามศาสตร์ by MU-SSHA & Co.” มีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้เกิดการวิจัยข้ามศาสตร์ และความร่วมมือด้านการวิจัยร่วมกันของสาขาต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ ครอบคลุมองค์ความรู้ สามารถก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม และมีผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและเศรษฐกิจโดยรวมต่อไป