คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

“Eater’s Digest” อาหารรสเด็ด อร่อยเอร็ด ที่ LA

วันที่ 19 เมษายน 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม Eater’s Digest “อาหารรสเด็ด อร่อยเอร็ด ที่ LA” ณ บริเวณชั้น 1 ลานพระอาทิตย์ อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิลักษณ์ เกษมผลกูล อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาไทย ผู้สอนในรายวิชาอาหารและวัฒนธรรม กล่าวเปิดกิจกรรม โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้ร่วมกันทำอาหารเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับประทาน เช่น แพนเค้ก มาร์ชเมลโล่ย่าง ข้าวโพดคลุกเนยอบชีส ขนมตระกูลทอง เฉาก๊วยนมสด ขนมจีบ ลอดช่องน้ำกระทิ ชาอู่หลง สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต ชีสบอร์ด คอร์นด็อก กิจกรรมดังกล่าวนอกจากเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาอาหารและวัฒนธรรม  คณะศิลปศาสตร์แล้ว  นักศึกษายังได้มีโอกาสในการร่วมกันอนุรักษ์วัฒนธรรมอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติต่าง ๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศอีกด้วย