คณะศิลปศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ณ Osaka University ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 19-20 มิถุนายน 2566 คณะศิลปศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวิชญ์ เลี้ยงอิสสระ คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธาทิพย์ ถิรคุณโกวิท รองคณบดีฝ่ายส่งเสริมความเป็นนานาชาติและบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วย Prof.  Rhee Seongha ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศ วัฒนโภคากุล และนักศึกษาระดับปริญญาเอก หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาภาษาศาสตร์ประยุกต์ เดินทางเข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ณ Osaka University ประเทศญี่ปุ่น (วิทยาเขต Minoh, Suita และ Toyonaka) โดยในโอกาสนี้ได้ร่วมฟังการบรรยายหัวข้อ “Introduction of CJLC and recent research on blended learning and VR syllabus” และ “Teaching experience in Thailand and Japan” จาก Center for Japanese Language and Culture รวมถึงการบรรยายจากคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย จาก Osaka University

นอกจากนี้ ผู้แทนของคณะศิลปศาสตร์ ยังได้มีโอกาสพบกับ Prof. Takemura Keiko, Dean of the School of Foreign Studies, Prof. Yamane So, Vice Dean of the Graduate School of Humanities, Prof. MURAKAMI Tadayoshi, Vice Dean of the School of Foreign Studies, Prof. Hitoshi Kato, Director of Center for Japanese Language and Culture, Assoc. Prof. Fujihira Manami ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาธิดา กาญจมาภรณ์กุล​ และอาจารย์ชาวไทยที่สอนภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แสงเทียน รัตนเสรีวงษ์ รองศาสตราจารย์ ดร.ภาสพงศ์ ผิวพอใช้ และ Prof. Hinata Shinsuke รวมถึงได้เข้าร่วมสังเกตการสอนวิชาภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียนชาวต่างประเทศ โดยมีนายสยาม สภา​นุ​ชาต นักวิเทศสัมพันธ์ ​คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้เข้าร่วมโครงการศึกษาดูงาน ณ Center for Japanese Language and Culture Osaka University และนักศึกษาชาวญี่ปุ่น ระดับปริญญาตรีและปริญญาโท สาขาวิชาภาษาไทย จาก Osaka University ช่วยดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่คณะดูงานจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล