วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับ The Japan Foundation, Bangkok จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น หัวข้อ การเขียนและเล่าเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่อง (Ki-shou-ten-ketsu) ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการ 2023 MU Language and Multimedia Contest ผ่านระบบออนไลน์ Cisco Webex Meetings และถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live พิธีเปิดได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.วรรณพร พงษ์เพ็ง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิชาการเพื่อสังคม ดำเนินรายการโดยอาจารย์ ดร.สุดปรารถนา ดวงแก้ว อาจารย์ประจำหมวดวิชาศึกษาทั่วไป และผู้รับผิดชอบกิจกรรมฯ

ภายในกิจกรรมประกอบด้วยการบรรยาย หัวข้อ การ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่อง Ki-shou-ten-ketsu คืออะไร? วิทยากรโดย Mr. Yoto lkuma และ Miss Kokona ldeno นักศึกษาคณะภาษาต่างประเทศ วิชาเอกภาษาไทย มหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และการประกาศผลการตัดสินการประกวดการเขียนและเล่าเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่อง (Ki-shou-ten-ketsu) ครั้งที่ 2

กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น หัวข้อ การเขียนและเล่าเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่อง (Ki-shou-ten-ketsu) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีโอกาสในการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสาร ช่วยเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นผ่านบริบทวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสามารถผลิตผลงานเชิงสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมการเขียนและเล่าเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่อง (Ki-shou-ten-ketsu) โดยในปีนี้มีนักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในโครงการ จำนวนทั้งสิ้น 65 ผลงาน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก The Japan Foundation, Bangkok ร่วมเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ด้วย