โครงการศึกษาดูงานในรายวิชาการจัดการท่องเที่ยวเพื่อการส่งเสริมสุขภาพ หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ ธรรมชาติ และวัฒนธรรม

วันที่ 17 – 20 กรกฎาคม 2566 หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ ธรรมชาติ และวัฒนธรรม นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรานันท์ ดำรงสกุล ประธานหลักสูตรฯ พร้อมด้วย อาจารย์ดร.เบญจมาภรณ์ รุ่งสาง กรรมการบริหารหลักสูตรฯ และนักศึกษาในรายวิชาการจัดการท่องเที่ยวเพื่อการส่งเสริมสุขภาพ เข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงาน ณ ประเทศอินโดนีเซีย โดยภายในโครงการได้นำนักศึกษาเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญของประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมบริเวณพื้นที่โดยรอบ เมืองจาการ์ต้า และเมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย
อาทิเช่น เยี่ยมชม Jakarta Tourist Information Center เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา (Bandung Geological Museum) เยี่ยมชมทะเลสาบเหนือปล่องภูเขาไฟ (White Creator) ไร่ชาและไร่สตรอเบอรรี่ เยี่ยมชมเมืองเก่า ปัตตาเวีย (Old Town Batavia) เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอินโดนีเซีย (National Museum of Indonesia) จากนั้นได้รับฟังการบรรยายและร่วมกิจกรรมการนวดและการทําสปาเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความงาม ณ Gaya Spa Wellness Center โดยวิทยากรเจ้าหน้าที่จาก Gaya Spa Wellness Center