พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พิธีถวายเครื่องราชสักการะราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติฯ และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นพนักงานที่ดี และเป็นพลังแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 คณะศิลปศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวิชญ์ เลี้ยงอิสสระ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 30 รูป เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 71 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ณ บริเวณหน้าสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
โดยภายในงานจัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตร พิธีถวายพานพุ่มสักการะ พิธีถวายราชสดุดี ถวายพระพรชัยมงคล และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นพนักงานที่ดีและเป็นพลังของแผ่นดิน ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล