วันที่ 27 ตุลาคม 2566 ศูนย์สยามทรรศน์ศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเสวนา “บางกรวยมุมมองใหม่” เรียนรู้วิถีท่องเที่ยวไม่รบกวนโลก ในกิจกรรม “หลงเสน่ห์บางกรวย ชีวิตติดป๊อปที่บางกรวย” ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
โดยกิจกรรมมีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 – 29 ตุลาคม 2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวบางกรวยและชาวไทยให้ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิลักษณ์ เกษมผลกูล ประธานศูนย์สยามทรรศน์ศึกษา ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรร่วมเสวนา “บางกรวยมุมมองใหม่ เรียนรู้วิถี ท่องเที่ยวไม่รบกวนโลก” ร่วมกับ Influencer ด้านการท่องเที่ยว คุณว่านไฉ จาก ช่องอาสาพาไปหลง