หลักสูตรอบรมมัคคุเทศก์ทั่วไป

หลักสูตรอบรมมัคคุเทศก์ทั่วไป

โครงการที่จัดต่อเนื่อง เพื่อผลิตมัคคุเทศก์ที่มีความรู้ความสามารถอย่างแท้จริง มีคุณภาพ จริยธรรม และมีใจให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ผู้เรียนจะได้รับความรู้ตลอดจนประสบการณ์จากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ และได้รับบัตรประกอบวิชาชีพมัคคุเทศก์ประเภทนำเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ(บัตรสีบรอนซ์) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างคณะศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล และกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

หลักสูตรมัคคุเทศก์เฉพาะ (ต่างประเทศ-เฉพาะพื้นที่)

เป็นหลักสูตรที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่สนใจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียงได้มีโอกาสพัฒนาและเพิ่มพูนทักษะความรู้ ความสามารถทั้ง ในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ สามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล โดยผู้เรียนจะได้รับบัตรประกอบวิชาชีพมัคคุเทศก์ประเภทนำเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศเฉพาะพื้นที่ (บัตรสีชมพู)

หลักสูตรมัคคุเทศก์เชิงวัฒนธรรมสุขภาพ

โครงการอบรมหลักสูตรมัคคุเทศก์ โดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิสำหรับผู้ที่ต้องการความรู้ด้านวัฒนธรรมและสุขภาพเพิ่มพูนทักษะด้านการนำเที่ยว ตลอดจนการวางแผนการท่องเที่ยวที่จะนำไปสู่รูปแบบการท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่ไม่เพียงแต่ให้ความเพลิดเพลินแต่ยังได้ความรู้ด้านวัฒนธรรม และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพซึ่งเป็นแนวทางการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีการจัดการเรียนการสอนที่คณะศิลปศาสตร์เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

หลักสูตรการวางแผนการนำเที่ยว

ในยุคสมัยที่การท่องเที่ยวได้รับความนิยม การท่องเที่ยวเส้นทางใหม่และกิจกรรมใหม่ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์จึงได้จัดโครงการอบรมเพื่อเรียนรู้หลักการในการวางแผนการนำเที่ยว ตลอดจนแนวทางการวางแผนเส้นทาง เพื่อให้บุคลากรด้านการท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจสามารถสร้างสรรค์การท่องเที่ยวแนวใหม่ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤกษฎีและทดลองปฏิบัติ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save