วันที่ 14 ธันวาคม 2566 ศูนย์การเรียนรู้ภาษา (LLC) คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม LLC School Service อบรมหลักสูตร หัวข้อ “ฟังสดับ ขับทำนอง ร้อยกรองไทย” โดยนางสาวกนกกร กามูณี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากคุณครูและนักเรียนในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดนครปฐม ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลวัดห้วยพลู (โชติประชานุเคราะห์) โรงเรียนบ้านคลองใหม่ (พรเอิบดิลกราษฎร์บำรุง) โรงเรียนวัดตาก้อง (รัฐราษฎร์บำรุง) ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และความสามารถของนักศึกษาในการนำความรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมประยุกต์เป็นกิจกรรมสู่โรงเรียนขนาดเล็กและโรงเรียนขยายโอกาส และสร้างโอกาสแห่งการเรียนรู้ให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กและโรงเรียนขนาดโอกาส จังหวัดนครปฐม

อนึง ในช่วงท้ายกิจกรรมการอบรมฯ อาจารย์ ดร.พงษ์กรณ์ วีรพิพรรธน์ ประธานศูนย์การเรียนรู้ภาษา และครูจากโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้ร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อหาแนวทางส่งการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมสู่โรงเรียนขนาดเล็กและโรงเรียนขยายโอกาสภายในจังหวัดนครปฐม