พิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 2 สิงหาคม 2567 คณะศิลปศาสตร์ จัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ณ ห้อง 218 ชั้น 2 อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่คณะศิลปศาสตร์เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยมหิดลอย่างเป็นทางการ ให้นักศึกษาได้เตรียมความพร้อมในการเรียน การปรับตัวและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยฯ มีความเข้าใจในกฎระเบียบและข้อควรปฏิบัติในการเป็นนักศึกษา และรับทราบข้อมูลด้านสวัสดิการ ทุนการศึกษา และข้อมูลด้านการศึกษาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องและคณาจารย์ในหลักสูตร นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐกฤตา โชติภัคธนสุข รองคณบดีฝ่ายการศึกษา อาจารย์ ดร.ศิธรา จุฑารัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษา อาจารย์สิรารุจ กิตติวรเชฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการการศึกษา และอาจารย์ ดร.พิมพนิต คอนดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์จากหลักสูตรฯ ต่าง ๆ ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีฯ
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย
– การรับชมวีดิทัศน์กล่าวเปิดงานและกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวิชญ์ เลี้ยงอิสสระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์
– กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์เพื่อนนักศึกษา
– การแนะนำกิจกรรม AT (Mahidol Activity Transcript) โดยอาจารย์ ดร.พิมพนิต คอนดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ
– การบรรยายหัวข้อ สวัสดิการและทุนการศึกษา โดยคุณกนกรัตน์ นพโสภณ หัวหน้างานบริการและสวัสดิการนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
– การบรรยายหัวข้อ ทุนแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและกิจกรรม Mobility โดยคุณธนพร สุนเลี้ยง กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล
– การแนะนำหลักสูตรความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างคณะศิลปศาสตร์และวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุเทพ นิ่มสาย วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล
– พิธีรับเข็มสัญลักษณ์มหิดล โดยคณาจารย์คณะศิลปศาสตร์
จากนั้นเป็นกิจกรรมให้นักศึกษาใหม่ได้เข้าพบอาจารย์ที่ปรึกษาและอาจารย์ประจำหลักสูตรแยกตามสาขาวิชา
– การแนะนำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาอังกฤษ โดยอาจารย์ ดร.อนุชยาน์ มนทการติวงศ์ ประธานหลักสูตรฯ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ และคณาจารย์ประจำหลักสูตรฯ
– การแนะนำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาไทย โดยอาจารย์ ดร.พิมพ์พิชชา คูประเสริฐ ประธานหลักสูตรฯ สาขาวิชาภาษาไทย และคณาจารย์ประจำหลักสูตรฯ
– การแนะนำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาจีน (หลักสูตรนานาชาติ) โดยอาจารย์ ดร.ยุวดี ถิรธราดล ประธานหลักสูตรสาขาวิชาภาษาจีน (หลักสูตรนานาชาติ) และคณาจารย์ประจำหลักสูตรฯ