วันที่ 3 สิงหาคม 2567 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการศิลปศาสตร์ให้ความรู้ภาษาอังกฤษสู่ชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออบรมให้ความรู้ภาษาอังกฤษและวัฒนธรรมแก่นักศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ และคณาจารย์จากโรงเรียนในชุมชนของจังหวัดนครปฐม ณ ห้อง 423 – 424 ชั้น 4 อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา พิธีเปิดได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐกฤตา โชติภัคธนสุข รองคณบดีฝ่ายการศึกษา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งภัทร เริงพิทยา อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ
กิจกรรมในโครงการประกอบด้วย การอบรมให้ความรู้ด้านภาษาอังกฤษและวัฒนธรรมแก่นักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ
และคณาจารย์จากโรงเรียนในชุมชนจังหวัดนครปฐม วิทยากรโดยคณาจารย์หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะนำความรู้ด้านภาษาอังกฤษไปจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมแก่นักเรียนในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ได้แก่ โรงเรียนวัดดอนหวาย โรงเรียนบ้านหอมเกร็ด และโรงเรียนคลองบางกระทึก ซึ่งโครงการดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างเดือนสิงหาคม – เดือนกันยายน 2567